Năm Giai Đoạn Xây Dựng BRAND – 4. Trải Nghiệm Khi Sử Dụng

Giai đoạn 4 trong 5 giai đoạn xây dựng và phát triển của thương hiệu. Bạn có thể theo dõi chi tiết 5 giai đoạn phát triển của thương hiệu tại đây:

Phần 1 : Hình thành thương hiệu

Phần 2 : Thiết lập sự nhận biết

Phần 3 : Trải nghiệm khi mua hàng

Phần 4 : Trải nghiệm khi sử dụng

Phần 5 : Trải nghiệm khi là thành viên

 

GIAI ĐOẠN 4: TRẢI NGHIỆM KHI SỬ DỤNG

Trong giai đoạn này, thương hiệu sẽ có thêm 2 cơ hội khác để thực hiện lời hứa của mình. Trước hết là giai đoạn sử dụng. Khi mua hàng, người mua được các nhân viên bán hàng hướng dẫn tận tình về những khó khăn có thể gặp phải. Nhưng ngược lại, sau khi đã mang sản phẩm về nhà, những rắc rối khác có thể nảy sinh khi sử dụng.

Ai cũng muốn có được những lợi ích về tính năng và cảm xúc (emotional benefits) khi mua bất kỳ mặt hàng nào. Các lợi ích về tính năng có thể là kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc, cho đến độ bền, chất lượng và hiệu suất hoạt động của sản phẩm. Chẳng hạn, khi mua một chiếc xe hơi hạng sang đặc biệt, khách hàng nào cũng mong muốn sẽ có một sản phẩm bền bỉ và đầy đủ các tính năng cần thiết. Các lợi ích về tình cảm chính là tính an toàn, sự tự tin cùng những dấu hiệu về chất lượng và uy thế của thương hiệu được chọn so với các thương hiệu khác. Sản phẩm và dịch vụ phải luôn luôn đảm bảo rằng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khi sử dụng dễ chịu. Tuy nhiên, các rắc rối vẫn có thể nảy sinh. Trong trường hợp như thế, liệu các khách hàng sẽ phải chờ trong vòng 30 giây hay phải mất đến 10 phút mới có được sự tư vấn, hỗ trợ từ phía nhà sản xuất?

trai-nghiem-khi-su-dung

Cơ hội kế tiếp để có thể thực hiện lời hứa thương hiệu chính là giai đoạn trải nghiệm dịch vụ trợ giúp. Giai đoạn này có ảnh hưởng không nhỏ đến mối liên hệ với khách hàng và liên quan trực tiếp đến việc khách hàng có tiếp tục sử dụng thương hiệu và nhận xét của họ với người thân. Thực hiện thành công dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng quan trọng không kém việc mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm khi mua dễ chịu và cần phải được nhìn nhận như một trong những hoạt động chính trong xây dựng thương hiệu.

Sau khi đã xây dựng được nhận biết thương hiệu trong lòng khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm khi mua và sử dụng tích cực, các nhà quản lý cần phải làm gì để thương hiệu tiếp tục phát triển trong lòng người tiêu dùng?

Liên hệ NGAY với ABC Việt Nam để nhận được những tư vấn xây dựng thương hiệu hữu ích nhất
04.3852.3333 – 0129.552.3333

2 thoughts on “Năm Giai Đoạn Xây Dựng BRAND – 4. Trải Nghiệm Khi Sử Dụng

  1. Pingback:Năm Giai Đoạn Xây Dựng BRAND - Hình Thành Thương Hiệu

  2. Pingback:Năm Giai Đoạn Xây Dựng BRAND - Trải Nghiệm Khi Mua Hàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *